7 cách để tiết kiệm tiền và có thể tạo ra một ngôi nhà mơ ước

Phí Đình Quyết / 25/09/2020 / 0
7 cách để tiết kiệm tiền và có thể tạo ra một ngôi nhà mơ ước

7 CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN THẬT DỄ DÀNG VÀ CÓ THỂ TẠO RA MỘT NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC.

Mua nhà hay xây nhà tất cả chỉ cần tiêu nhiều tiền. Hãy cùng xem các mẹo tiết kiệm tiền để có được ngôi nhà mơ ước.
7 Cách Tiết Kiệm Tiền dễ dàng để làm và xây dựng ngôi nhà trong mơ của bạn.

Không thể phủ nhận rằng ngôi nhà là một trong những điều mà nhiều người mơ ước. Tất nhiên, để đạt được ước mơ này thì cần một số tiền không hề nhỏ để trả cho việc xây dựng cũng như trang trí để phù hợp với ngôi nhà của mỗi người. Vì thế nó có thể vượt quá ngân sách đã địnhDưới đây là một số mẹo mà Homegroupvn đưa ra giúp bạn tiết kiệm tiền để xây dựng được ngôi nhà mơ ước.

1. Chọn nhà thầu một cách khôn ngoan

Bởi vì chúng ta không thể tự mình xây toàn bộ ngôi nhà vì thế phải nhờ đến các nhà thầu để có được ngôi nhà phù hợp. Tuy nhiên, cần có cách lựa chọn nhà thầu sáng suốt. Nên tính toán hợp lý giữa kinh phí, chất lượng công trình và thời gian sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến người thân hoặc những người có kinh nghiệm hoặc kiến thức xây nhà là tốt nhất. Nên cân nhắc kĩ để tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn.

 Bạn đừng nên vội thỏa thuận với bất kỳ nhà thầu nào mà không có sự so sánh giá. Vì đôi khi việc so sánh giá không phải để thấy sự khác nhau nhưng nó có thể khiến nhà thầu giảm giá để đó lôi kéo bạn. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản chi phí không nhỏ.

2. Tối ưu diện tích không gian ngôi nhà

Diện tích nhà càng lớn thì số tiền bạn phải chi trả càng nhiều. Bạn không cần thiết phải mở rộng diện tích ngôi nhà để ngôi nhà trông rộng hơn. Chỉ cần mở rộng không gian trong nhà. Khi bạn xây một bức tường để ngăn cách từng phòng, dù ngôi nhà trông có vẻ cân đối nhưng sẽ khiến ngôi nhà thiếu diện tích hơn. Tuy nhiên nếu bạn giảm phân vùng phòng xuống và chỉ tạo phần cần thiết của bức tường để ngôi nhà có không gian kết nối sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông thoáng hơn, cũng như giúp giảm thiểu chi phí xây dựng bên trong. Và nếu bạn muốn ngôi nhà trông rộng hơn nữa hãy thử lắp một tấm gương lớn trong nhà, nó có thể giúp ích. Ngôi nhà của bạn có thể không lớn nhưng hoàn toàn có thể rộng rãi.

3. Lựa chọn sự đơn giản 

Một ngôi nhà đầy đủ các phòng với các chức năng trông sẽ hoàn thiện, nhưng điều đó sẽ đi kèm với chi phí lớn hơn. Tuy nhiên đôi khi nó lại không cần thiết. Ví dụ như bạn không cần phải xây một căn phòng dưới cầu thang nếu bạn không dùng đến. Thay vì làm cầu thang từ bê tông hãy dùng gỗ. Ngoài việc giúp tiết giảm chi phí, nó còn giúp cho ngôi nhà trông thông thoáng hơn. 

4. Tự làm những công việc trong khả năng

Tham gia xây nhà là một cách tốt khác để giảm chi phí. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn thực hiện các hoạt động trong gia đình như dựng hàng rào gỗ trước nhà, sơn phòng hoặc tự làm một số đồ nội thất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng hay chi phí nội thất. Thêm nữa những điều đó cũng sẽ là những kỉ niệm đẹp đáng nhớ.

5. Chọn lựa nguyên vật liệu hợp lý

Trong xây dựng nhà ở điều quan trọng là vật liệu thiết bị. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​nhà thầu cũng như kiểm tra giá thường xuyên. Vì đôi khi bạn tự mua một số vật liệu rẻ hơn so với nhà thầu mua. Luôn cẩn thận trong việc tuyển vật liệu xây dựng, dù bạn có mệt nhưng đảm bảo rằng bạn sẽ kiểm soát được chi phí xây nhà một cách chắc chắn.

6. Cân nhắc những thay đổi dù có thể tăng chi phí tức thời

Khi hợp tác với nhà thầu về việc xây nhà thường sẽ có sẵn các nguồn cung cấp vật tư thiết bị để dễ dàng thanh toán. Nhưng tùy từng thời điểm, nhà thầu có thể có những đề xuất khác trong quá trình thi công, chẳng hạn như thay thế vật liệu tốt hơn hoặc thay đổi để làm ngôi nhà bền hơn. Nhưng giá có thể cao hơn. Trong khoản này bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Mặc dù nó có thể làm tăng ngân sách xây nhà nhưng nếu về lâu dài giúp giảm chi phí sửa chữa, tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, nếu nhà thầu đưa ra đề xuất thay thế một số vật liệu nên nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​người có kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

7. Tái sử dụng vật liệu cũ

Đối với bất kỳ ngôi nhà nào đã được thêm và xây dựng lại từ ban đầu, đừng vứt bỏ bất kỳ vật liệu cũ nào mà không kiểm tra. Vì việc sử dụng đồ mới có thể sẽ bền hơn nhưng việc tái sử dụng các vật liệu cũ có thể khiến tiết kiệm ít nhiều chi phí. Hoặc cải tạo thêm một chút ý tưởng có thể cho bạn một trang trí nhà độc đáo.

Xây nhà, dù muốn tiết kiệm bao nhiêu nhưng cũng đừng quên độ bền và an toàn của ngôi nhà. Bởi vì chỉ tập trung vào việc tiết kiệm tiền có thể giảm chất lượng của các vật liệu khác nhau, mặc dù không có vấn đề gì lúc đầu. Nhưng các vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai sẽ còn đau đầu hơn cũng như có thể còn tốn nhiều tiền hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT HOMEGROUP VIỆT NAM

Hotline: 058 365 6666

Email: phongkinhdoanh@homegroupvn.com

Add: D1108, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:


THAM KHẢO CHI PHÍ

Tên thiết kế:

Loại công trình:

Diện tích: m2

Phòng ngủ:

Vệ sinh:

Kết quả chi phí:

TIẾP TỤC TÍNH PHÍ

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Bản quyền thuộc về HomeGroup Interior | Cung cấp bởi Sapo